BackUp Dữ liệu cho Blackberry

Backup dữ liệu từ Blackberry vào máy tính. Hướng dẫn chuyển danh bạ, cuộc gọi, tin nhắn của người dùng Blackberry vào máy tính bằng hình ảnh minh họa chi tiết cơ bản nhất. Thao tác đơn giản, dễ hiểu ngay cả với người mới sử dụng Blackberry.

BackUp Dữ liệu cho Blackberry

Đối với nhiều người thì điện thoại có thể mất nhưng dữ liệu cá nhân trong chiếc điện thoại đó - nhất là danh bạ ( phonebook ) thì không thể mất. Đơn giản vì bạn có thể kiếm tiền mua 1 chiếc điện thoại khác chứ không dễ gi có lại vài trăm đến hàng ngàn số điện thoại quan trọng. Vì thế bạn nên quan tâm đến vấn đề backup (sao lưu ) các dữ liệu cá nhân trong chiếc điện thoại của bạn. Đừng để rơi vào tình trạng " mất bò mới lo làm chuồng " bạn nhé.

Đặc biệt trước khi bạn muốn Up Rom hay Wipe handheld,… bạn cần back up lại những dữ liệu cá nhân  mặc dù nếu bạn cập nhật thì BDM sẽ tự động backup cho bạn nhưng cẩn thận không bao giờ thừa vì có rất nhiều trường hợp BDM "dở chứng" và bạn có nguy cơ mất hết tất cả. Thường thì chúng ta chỉ nên backup lại SMS va danh bạ (Address Book), memo ,task, calenda  còn những cái khác thì không cần. Nếu cẩn thận bạn có thể tạo Full backup tức là backup lại tất cả nhưng thời gian sẽ lâu hơn

Sau đây là hướng dẫn giúp các bạn có thể backup lại dữ liệu:

BACKUP

Bạn mở BDM để kết nối Blackberry với PC

 Chọn Backup & Restore - chọn Advanced

khi đó bạn sẽ thấy danh sách các mục (bên phải),

 

Click chuột vào mục cần backup ,click vào mũi tên chuyển sang (trái). Sau khi đã chuyển các mục bạn cần, trên góc trái BDM chọn  File rồi Save là Ok ,bạn nên đặt tên bản backup sao cho dễ nhớ nhất đối với bạn và nên kèm theo ngày tháng backup vì đôi khi bạn có nhiều bản backup trên 1 máy tính dễ gây nhầm lẫn khi restore. 

 

RESTORE

Trong trường hợp bạn muốn restore lại dữ liệu đã được backup ra file , bật BDM để kết nối Blackberry với máy tính , chọn Backup & Restore Restore:  tại đây, chọn file backup mà bạn muốn restore rồi Open là đc.(Trong quá trình Restore sẽ hiện lên 1 cửa sổ gồm có danh sách các mục bạn đã backup ,khi hiện ra cửa sổ nhắc yes/no bạn chọn YES) chờ load xong là ok.

 

 

 

Như vậy là bạn đã có thể backup và restore dữ liệu mà bạn cần. Goodluck!


Các bài viết mới hơn
Các bài viết cũ hơn

 Nhận xét, đóng góp cho bài viết ( 8)

yen | 5 trên 5 Sao!
01/06/2016

qua dep va tot hat vio lala
TRAN HUU NGHIA | 5 trên 5 Sao!
28/03/2013

minh cai dc oyTHANKS CAC BAC NHA!!!!
quỳnh | 4 trên 5 Sao!
09/12/2012

chơi BB mak ko biết BMD thì thui khỏi chơi lun
LONG | 5 trên 5 Sao!
22/06/2012

co ai biet phan mem wiber tren tren may Black - chay co duoc khong va co on dinh khong cam on nhieu nha
Hoatucnn | 1 trên 5 Sao!
12/01/2012

The BDM la kai j vay tui co bjt dau
Viết nhận xét
Tên của bạn:


Nhận xét: Chú ý: Mã HTML sẽ không được hỗ trợ!

Cho điểm: Không tốt            Tốt

Nhập mã xác nhận vào ô phía đưới: