Điểm mới với trình duyệt web trên Blackberry 6 và các dòng Blackberry hỗ trợ HĐH OS 6

Những thiếu sót và là yếu điểm về khả năng duyệt web của các dòng Blackberry trước đây đã dần được khắc phục với Hệ điều hành mới của Blackberry, HĐH Blackberry OS 6

Điểm mới với trình duyệt web trên Blackberry 6 và các dòng Blackberry hỗ trợ HĐH OS 6

 

Một số điểm mới thú vị của trình duyệt web Blackberry 6 này :

Giao diện khởi động

 

Một đặc điểm của người dùng khi duyệt web trên điện thoại Blackberry đó là sự thường xuyên trong một khoảng thời gian không lâu. Bởi vì khi duyệt web, họ đầu tiên thường vào những trang cố định hay những trang cụ thể mà địa chỉ của nó đã được người dùng ghi nhớ trong trước. Như những trang tin tức trong ngày, báo điện tử, tin thể thao, tin tài chính... Chính vì thế mà khả năng truy cập nhanh vào một trang web của trình duyệt sẽ là yếu tố quan trọng để thể hiện sức mạnh của trình duyệt. Nhận thức được đặc điểm này, nên trong Blackberry 6, trang đầu tiên của trình duyệt đã được chỉnh sửa hợp lý khi hiển thị khung tìm kiếm và cũng đồng thời là thanh địa chỉ, với Bookmarks và History. Vì vậy, người dùng có thể nhanh chóng truy cập vào trang web yêu thích thông qua Bookmark,  qua History hoặc nhập kí tự trực tiếp vào khung tìm kiếm rất thuận tiện.

Ngoài ra, một điều đặc biệt khác là để đơn giản hơn việc truy cập vào các trang web yêu thích hoặc các trang web phổ biến thường xuyên truy cập, người dùng còn có thể tạo đường dẫn ngay ngoài màn hình chính của điện thoại để tiện theo dõi.

Tính năng tab

Với sức mạnh từ công nghệ webkit, trình duyệt web đã đem lại những trải nghiệm thú vị hơn trước đây rất nhiều với những tính năng và nội dung mới được RIM thêm vào dòng sản phẩm mới của mình. Và nổi bật trong số các tính năng đó có thể kể đến tính năng “tabbed” với khả năng chuyển đổi qua lại giữa các trang web để xem nội dung một cách nhanh nhanh chóng và dễ dàng. Người dùng chỉ cần thực hiện thao tác rất đơn giản là chọn vào icon “Tabbed Browsing” ở góc trên phải của màn hình trình duyệt để chuyển qua lại hoặc tạo thêm tab mới. Biểu tượng này cũng hiển thị cả số tab đang mở.

Xem nội dung rất dễ dàng với giao diện đẹp mắt

Bên cạnh việc nâng cấp và cải thiện giao diện của trình duyệt, thì RIM cũng đã làm việc tích cực để làm tăng tính tương tác của  người dùng với nội dung website. Cụ thể là với tính năng phóng to hay thu nhỏ khi xem được thực hiện rất mượt mà. Đối với máy có màn hình cảm ứng, người dùng chỉ cần chạm vào màn hình còn với những máy dùng trackpad thì chỉ cần giữ phím ALT trong khi trượt tay trên trackpad để điều khiển chức năng zoom.

Để xem nội dung được rõ hơn, trình duyệt cũng đã cung cấp tính năng “Automatic Font Size Adjustment” . Theo đó, người dùng có thể thay đổi kích thước một đoạn văn bản cho phù hợp với kích thước của màn hình điện thoại khi xem. Tính năng này sẽ được thực hiện dễ dàng hơn đối với màn hình cảm ứng vì chỉ cần dùng ngón tay nhấp đúp vào phần nội dung cần hiển thị đó và trình duyệt sẽ làm những công việc còn lại. ( theo mobilereview )

Cùng với sự ra mắt của HĐH OS6 thì RIM cũng đã chính thức công bố các dòng sản phẩm có thể được nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành mới nhất, đó là Blackberry Bold 9700, Blackberry Bold 9650 và dòng Blackberry Pearl 3G ( Blackberry Pearl 9100 9105 ). Đây có thể là một tin vui và rất được chờ đợi từ các fan của Blackberry , vì như vậy các dòng sản phẩm trên sẽ được dùng bản OS 6 như siêu phẩm Blackberry Torch 9800.


Các bài viết mới hơn
Các bài viết cũ hơn

 Nhận xét, đóng góp cho bài viết ( 1)

Hùng | 4 trên 5 Sao!
10/11/2010

Đúng là rom 6.0 cho 9700 có nhiều cải tiến, nhưng hiện nay còn là phiên bản thử nghiệm, nếu như không thích nữa thì restore về phiên bản gốc của máy. Nhưng hiện nay không thấy có phiên bản gốc cho dòng 9700 như của Orange, chỉ thấy đa số là AT&T, T-Mobile, ...
Viết nhận xét
Tên của bạn:


Nhận xét: Chú ý: Mã HTML sẽ không được hỗ trợ!

Cho điểm: Không tốt            Tốt

Nhập mã xác nhận vào ô phía đưới:  • Blackberry & Smartphone