Phân biệt Pin Blackberry Original

Đối với bất kì dòng điện thoại nào, vấn đề về thời gian sử dụng Pin, chất lượng của Pin luôn rất được người sử dụng quan tâm. Bài viết sau đây Viễn Thông Nam sẽ hướng dẫn các bạn cách phân biệt các loại Pin Blackberry Original ( Pin Blackberry chính hãng từ RIM ) với các loại Pin phụ kiện thay thế

Phân biệt Pin Blackberry Original

Trước tiên các bạn cần hiểu đúng khái niệm Pin Blackberry Original ( Pin Blackberry chính hãng ) và Pin hàng linh phụ kiện thay thế. Pin Original ( chúng ta thường gọi là Pin "zin" ) là Pin được sản xuất theo sự ủy quyền và tiêu chuẩn của nhà sáng lập ( ở đây cụ thể là RIM - Công ty sáng lập ra hãng điện thoại Blackberry ) còn Pin linh phụ kiện thay thế ( chúng ta thường gọi là Pin "thường" ) là Pin được sản xuất "giống" như Pin Original nhưng không được sự ủy quyền của nhà sáng lập và có thể không theo tiêu chuẩn của hãng, chính vì vậy Pin linh phụ kiện thay thế chất lượng ( độ bền, tuổi thọ và sự ổn định ) không bằng Pin Original và không được đảm bảo như Pin Original.

* Phân biệt Pin Blackberry M-S1 Original : Các dòng máy Blackberry sử dụng Pin M-S1 là Blackberry Bold 9000, Bold 9700. Các đặc điểm để nhận biết Pin Blackberry M-S1 Original như sau :

- Thứ nhất : tem dán trên đầu Pin là tem màu trắng hình chữ nhật ( như hình 1 ). Tem này cũng đồng thời là miếng giấy quỳ, nếu Pin bị rớt vô nước sẽ chuyển sang màu tím

- Thứ hai : mỗi bên cạnh Pin ( 2 bên sườn ) có 8 chấm nhựa nổi ( như hình 2 )

Hình 1

Hình 2

* Phân biệt Pin Blackberry D-X1 Original : Các dòng máy Blackberry sử dụng Pin D-X1 là Blackberry Javelin 8900, Storm 9500, Storm 9520, Storm Storm 9530, Storm 9550, Tour 9630 Bold 9650. Pin D-X1 Original có 2 loại, loại có tem màu trắng và loại có tem màu trắng sọc đỏ ở giữa như hình 3 ( 2 loại pin này giống nhau và chỉ khác tem ).

Hình 3

Các đặc điểm để nhận biết Pin Blackberry D-X1 Original như sau :

- Thứ nhất : Phải có tem như hình trên ( hình 3 )

- Thứ hai : mỗi bên cạnh Pin ( 2 bên sườn ) có hình tròn chìm và chính giữa vòng tròn đó có chấm nhựa nổi ( như hình 4 )

- Thứ ba : ở phần trên mặt Pin, gần các cực tiếp xúc, giữa 2 kí hiệu cực âm và cực dương có một hình tròn chìm ( như hình 5 )

Hình 4

Hình 5

* Phân biệt Pin Blackberry C-S2 Original : Các dòng máy sử dụng Pin C-S2 gồm có : Blackberry 8700, Blackberry 8707, Blackberry 8300, Blackberry 8310, Blackberry 8320, Blackberry 8330, Blackberry 8520. Pin Blackberry C-S2 Original có 4 loại :

- Loại thứ nhất : Pin cạnh vuông, mặt trên màu xanh da trời mặt còn lại màu ghi xám

- Loại thứ hai : Pin cạnh bo tròn, mặt trên màu xanh da trời mặt còn lại màu ghi xám

- Loại thứ ba : Pin cạnh vuông, cả 2 mặt màu xanh da trời

- Loại thứ tư : Pin cạnh bo tròn, cả 2 mặt màu xanh da trời

Loại thứ nhất và thứ hai là các pin thế hệ đầu của Pin C-S2, hiện nay đã ngưng sản xuất. Cách phân biệt và nhận biết loại thứ nhất tương tự như loại thứ ba và loại thứ hai tương tự như loại thứ tư. Trong bài viết này Viễn Thông Nam chỉ đưa hình ảnh và cách nhận biết loại thứ ba và loại thứ tư ( hình 6 - Pin bên trái là loại thứ ba, Pin bên phải là loại thứ tư )

Hình 6

- Đối với loại Pin cạnh vuông thì giấy vỏ Pin phải là giấy trơn và tem Pin phải là tem trắng có sọc ngang màu đỏ . Ngoài ra phía trên mặt pin cách phần đầu Pin khoảng 1,5cm có 1 đường gờ nổi cắt ngang Pin ( hình 7 )

Hình 7

- Đối với loại Pin cạnh bo tròn thì giấy vỏ Pin phải là giấy nhám và tem Pin phải là tem màu trắng có dấu xxx màu đỏ ( loại pin thứ 4 ) hoặc trắng hoàn toàn ( loại Pin thứ hai ). Ngoài ra trên mặt thân Pin phải có 3 đường gạch chìm song song dọc theo cạnh Pin ( hình 8 )

Hình 8

Trên đây là cách phân biệt một số loại Pin Blackberry mà Viễn Thông Nam muốn chia sẻ với các bạn với mong muốn giúp các bạn mua được đúng sản phẩm, đúng giá trị và chất lượng. Cảm ơn các bạn đã quan tâm!


Các bài viết mới hơn
Các bài viết cũ hơn

 Nhận xét, đóng góp cho bài viết ( 3)

saigonyeu | 5 trên 5 Sao!
11/08/2012

chào bạn Thanh! Pin Original D-X1 phải hội tụ đủ 3 yếu tố như trong bài viết bạn ah. Bạn có thể ghé cửa hàng Viễn Thông Nam để xem trực tiếp viên Pin Original
Lương Xuân Thanh | 5 trên 5 Sao!
11/08/2012

Xin chào, mình là Thanh. Vui lòng cho mình hỏi để phân biệt Pin Blackberry D-X1 Original dành cho máy Blackberry Stom 9530 thì phải hội đủ 3 yếu tố như trong bài của Viễn Thông Nam đã đăng hay chỉ cần 1 trong 3 yếu tố đó là đủ, vì mình kiểm tra Pin thì chỉ thấy có tem sọc trắng đỏ và các yếu tố còn lại như trong thông tin của Viễn Thông Nam thì không thấy. Mong được sự tư vấn của anh em kỹ thuật tại Viễn Thông Nam. Số điện thoại và Email của mình là: 0918.754265 - thanhttm2002@yahoo.com.
vulcan2011 | 5 trên 5 Sao!
09/10/2010

ai giúp mình phân loại pin hay acpuy theo công suất được không ?
Viết nhận xét
Tên của bạn:


Nhận xét: Chú ý: Mã HTML sẽ không được hỗ trợ!

Cho điểm: Không tốt            Tốt

Nhập mã xác nhận vào ô phía đưới:  • Blackberry & Smartphone