Phân biệt Sạc Blackberry Original

Sạc là một phụ kiện rất quan trọng của điện thoại, sạc tác động không nhỏ tới độ bền và tuổi thọ của viên Pin. Một bộ sạc tốt giúp Pin sử dụng ổn định, một chiếc sạc chất lượng kém có thể làm Pin chai, phù và làm Pin mau hư. Bài viết dưới đây Viễn Thông Nam xin hướng dẫn các bạn cách phân biệt sạc Blackberry Original ( sạc Blackberry chính hãng từ nhà sản xuất ) với sạc phụ kiện thay thế.

Phân biệt Sạc Blackberry Original

Blackberry sử dụng phổ biến 2 loại sạc chân cắm chuẩn Mini USB và Micro USB. Với mỗi loại sạc lại được thiết kế thành 2 kiểu dáng sạc khác nhau ( tùy quốc gia và thị trường ) như hình 1 và hình 2 dưới đây

Hình 1

Hình 2

Ở Việt Nam hiện nay có cả 2 loại sạc với kiểu dáng như trên hình, tuy nhiên với Sạc Original thì chủ yếu là loại sạc như hình 2,  Sạc Blackberry Original như hình 1 ở Việt Nam là rất ít và chủ yếu là sạc kèm theo máy ( của các dòng Blackberry Storm, Blackberry Bold 9650, Blackberry của Viettel hoặc các dòng máy khác không phải của thị trường Mỹ )

Đặc điểm chung để nhận biết Sạc Blackberry Original hiện nay của cả 2 loại sạc trên là :

- Thứ nhất : Dây sạc phải là dây kép ( 2 dây ) và có chiều dài 170cm ( hiện nay đã xuất hiện sạc Copy có 2 dây nhưng chiều dài dây sạc chỉ khoảng 130cm )

- Thứ hai : Bên sườn 1 dây sạc ( chỉ 1 bên, còn bên kia trơn bóng ) có các đường kẻ nhỏ chạy dài theo suốt chiều dài dây sạc. Như hình 3, 4 và 5 ( các bạn nhìn kỹ nhé ) . [ lưu ý : chỉ có một số ít lượng sạc original chân chuẩn Mini USB trước đây là không có đặc điểm này nhưng các bạn vẫn có thể phân biệt dựa vào điều thứ nhất đó là dây sạc dài khoảng 170cm ]

Hình 3

Hình 4

Hình 5

Lưu ý : Với một số dòng máy mới xuất hiện như Blackberry Pearl 9100, Pearl 9105, Blackberry Torch 9800... có sạc Original kèm máy không giống với sạc như các hình trên. Với các loại sạc mới này Viễn Thông Nam sẽ có một bài viết khác sau.

Chúc các bạn mua được đúng hàng, đúng giá với chất lượng tốt nhất!


Các bài viết mới hơn
Các bài viết cũ hơn

 Nhận xét, đóng góp cho bài viết ( 6)

Phạm Ngọc Hiếu | 1 trên 5 Sao!
21/11/2011

Cho mình hỏi giá của sạc Original BB9000 tại cửa hàng là bao nhiêu? Thanks
saigonyeu | 5 trên 5 Sao!
14/03/2011

Chào bạn Quang Hà! loại sạc mới ra của 9800, 9780... hiện trên thị trường xuất hiện nhiều hàng nhái giống đến 99%, VTN chưa có bài viết hướng dẫn cách phân biệt thì bạn nên đến cửa hàng của VTN để được chỉ dẫn. Sạc loại mới này có ưu điểm sạc nhanh, tiện lợi vì chỉ cần sợi cable tương ứng chuẩn Mini hoặc Micro là có thể sạc cho bất kỳ máy BB nào, không có jac chuyển cho sạc bạn ah
Quang Ha | 5 trên 5 Sao!
12/03/2011

anh có thể cho biết cách phân biệt loại sạc mới ra dành cho 9800 không? Hiện tại trên thị trường xuất hiện sạc này rất nhiều,không biết có phải original không? Nếu dùng sạc nàycó nhanh chai pin không?và hiện tại em có 1 sạc original như hình 1,em muốn dùng sạc này để sạc cho 9100 thì có giắc chuyển không? cảm ơn VTN.
VTN | 5 trên 5 Sao!
25/01/2011

chào kate! Trước đây, sạc Blackberry mini hàng Original cũng có dây đơn ( đời đầu ) nhưng sau đó thay chuẩn dây đôi. Sạc dây đơn Original đã có từ lâu và cũng hết hàng từ lâu, không còn sản xuất nữa. Bạn có mua sạc Original dây đơn thì vẫn có cách phân biệt là dây sạc dài khoảng 170cm ( sạc không phải Original chỉ có 130cm )
Kate | 2 trên 5 Sao!
24/01/2011

Trước đây mình có mua hàng của VTN cửa hàng ở HN, sao chỉ được cung cấp loại sạc dây đơn? Vậy trc đây VTN cung cấp cho khách hàng không phải hàng Original?
Viết nhận xét
Tên của bạn:


Nhận xét: Chú ý: Mã HTML sẽ không được hỗ trợ!

Cho điểm: Không tốt            Tốt

Nhập mã xác nhận vào ô phía đưới:  • Blackberry & Smartphone