Tối ưu thời gian dùng pin Blackberry

Có thể bạn thấy cùng 1 model blackberry mà thời gian sử dụng pin của bạn ít hơn người khác hoặc thời gian sạc pin của bạn chậm hơn... đôi khi chỉ cần thay đổi 1 vài cài đặt , thói quen nhỏ trên blackberry sẽ giúp blackberry của bạn có thời gian sử dụng pin được tốt hơn.

Tối ưu thời gian dùng pin Blackberry

Chủ đề kéo dài tuổi thọ và thời gian sử dụng pin điện thoại trong đó có pin blackberry khá cũ, nhưng có thể sẽ giúp ích nho nhỏ cho người mới sử dụng, nhất là các bạn muốn tìm hiểu sâu về điện thoại blackberry.

Trước hết, bạn cần biết rằng tất cả các model blackberry hiện đại đều sử dụng pin Lithium-ion hay gọi tắt là “Li-ion” , khác với pin NiMH thì pin Li-ion không có "bộ nhớ" , tức là bạn không cần phải dùng cho đến khi pin cạn, rồi sạc cho tới khi đầy như khuyến cáo trước kia bạn từng nghe. Đối với pin mới 100% thì bạn nên sạc đầy lần đầu tiên trước khi sử dụng, đôi khi bạn nghe nói tới việc phải sạc "nhồi" pin điện thoại trong 3 lần sạc đầu tiên nhưng với blackberry thì có lẽ không cần như thế. Đơn giản là vì khi pin của bạn đã đầy 100% thì điện thoại blackberry sẽ tự động ngắt mạch sạc.Vi thế với pin mới bạn có thể cẩn thận 1 chút bằng cách sạc đầy 100% rồi dùng đến gần hết ( khoảng 10-15% ) lại sạc đầy tiếp với 3 lần sạc đầu tiên.

Trong quá trình sử dụng, để biết được dung lượng pin còn lại, bạn vào Menu --> Option --> Status , Blackberry sẽ báo cho bạn theo chỉ số % còn lại, bạn nên sạc pin khi dung lượng pin còn lại khoảng 10 - 15% là tốt nhất.

pin<a style= blackberry status" src="http://www.vienthongnam.com/image/userfiles/blackberry-status.jpg" />

KÉO DÀI THỜI GIAN SỬ DỤNG PIN BLACKBERRY

Trong quá trình sử dụng điện thoại, nếu bạn để ý tới vài thao tác nhỏ, có thể giúp blackberry có thể sử dụng pin được lâu hơn. Thời gian sử dụng pin tăng lên có thể từ nửa ngày tới 1 ngày tùy thay đổi của bạn so với trước khi tối ưu, rất đáng để thực hiện đúng không bạn.

  1. Tắt sóng điện thoại khi vào vùng mất sóng, sóng quá yếu : ví dụ bạn đi tàu hỏa qua vùng sóng yếu, vào 1 tòa nhà mà bị mất sóng hoàn toàn thì bạn nên tắt máy hoặc tắt sóng điện thoại vì thời điểm này máy tốn rất nhiều năng lượng để tìm sóng. Để tắt sóng bạn chọn Options > Mobile Network > rồi bỏ chọn phần radio ,tuy model và tùy OS blackberry mà bạn sẽ có các phím tắt khác nữa.
  2. Kiểm tra và tắt các ứng dụng chạy ngầm ,bạn bấm Menu rồi chọn Switch Applications để xem các ứng dụng chạy ngầm  ( Bạn có thể giữ phím  Menu key khoảng 3 giây để xuất hiện bảng Switch Application). Thường thì có khoảng 4,5 ứng dụng sẽ mặc định chạy ngầm như Messages, Call Logs/Phone. Các ứng dụng khác nếu bạn không sử dụng hãy kiểm tra và thoát hẳn chương trình như games, trình duyệt ,chương trình chát..v v
  3. Tắt kết nối Wifi Bluetooth nếu bạn không sử dụng (Options > wifi, Options > Bluetooth).
  4. Sử dụng bao da có cảm ứng kèm theo blackberry, bao da này sẽ giúp bạn tắt ngay màn hình khi cho vào mà không phải chờ, việc này cũng giúp cho máy tiết kiệm pin hơn.
  5. Giảm độ sáng của màn hình, vì màn hình của blackberry rất sắc nét nên đôi khi bạn chỉ cần để 10% cũng rất rực rõ (Options > Screen/Keyboard).Giảm độ sáng màn hình sẽ giúp tiết kiệm pin rất đáng kể
  6. 1 điều rất quan trọng nữa là sử dụng đúng sạc chuẩn của blackberry. Sạc nhái có thể vẫn giúp bạn sạc pin bình thường nhưng sẽ làm giảm tuổi thọ pin của bạn. Đầu tư cho blackberry của bạn 1 chiếc sạc original là điều bạn nên làm ngay nếu chưa có.

Các bài viết mới hơn
Các bài viết cũ hơn

 Nhận xét, đóng góp cho bài viết ( 14)

z10.3.2 | 1 trên 5 Sao!
01/12/2016

Vì sao tôi tắt nguồn lại mấy hết ứng dụng?
awanct | 5 trên 5 Sao!
09/06/2013

"thanh_ha_n01" up rom lai di ban
nguyen quoc tuan | 5 trên 5 Sao!
28/03/2012

rất hay wa1 hay cực hay hay wa1 trời
Triều Nguyễn | 2 trên 5 Sao!
05/01/2012

Thêm cách tiết kiệm pin hiệu quả là chọn chế độ edge chứ không chọn 3G hoăc 2G&3G máy sẽ hoạt động ổn định ở 2G ít hao pin; đồng thời vào chế độ mobile network option chuyển Data service sang off, vừa có thể tiết kiệm pin vì máy không tự động nhận dữ liệu qua GPRS vừa đỡ tốn phí GPRS-nếu có- tự phát sinh mà bạn không biết, nếu muốn nói mạng qua GPRS cần phải bật on lại nhe. Sau khi chỉnh lại, bb 9105 của mình sử dụng từ 4-5 ngày, trước đó chỉ khoảng 2-3 ngày.
thanh_hai_n01 | 5 trên 5 Sao!
18/12/2011

e phai cong nhan la con vk e dang dung la bb8830 dung rat nhanh het pin, e cung da toi uu hoa cko con vk e nhung pin cung rat nhanh het co bac nao co truong hop tuong tu nhu em thy cho e loi khuyen vs dc k ak? vs lai ban bluetooth ban cho may khac thy dc nhung may nguoi khac ban vao thy minh lai k nhan dc file la sao ha cac bac ?rat kho su dung cac bac ak????/co bac nao biet thy giup e vs nha'
Viết nhận xét
Tên của bạn:


Nhận xét: Chú ý: Mã HTML sẽ không được hỗ trợ!

Cho điểm: Không tốt            Tốt

Nhập mã xác nhận vào ô phía đưới: