Những tính năng nổi bật trên Apple Watch so với đồng hồ android wear

Núm xoay Digital Crown, đàm thoại trực tiếp, công nghệ Tapic hay dịch vụ thanh toán Apple Pay là những tiện ích nổi bật trên Apple Watch.

Những tính năng nổi bật trên Apple Watch so với đồng hồ android wear

Android Wear cho phép thiết lập các mặt đồng hồ khác nhau nhưng Apple Watch lại được đánh giá cao nhờ thiết kế đẹp, khả năng tùy biến sâu. Đồng hồ thông minh của Apple sử dụng ảnh động, độ phân giải cao, lấy cảm hứng từ cuộc sống đã tạo nên khác biệt so với các thiết bị Android Wear và cả hình nền tĩnh trên iPhone .

dong-ho-thong-minh-apple(1)

So với iOS, Apple Watch có giao diện hoàn toàn khác bởi áp lực của Apple là phải làm sao để người dùng thao tác thuận tiện trên thiết bị có màn hình nhỏ. Kết hợp giữa phần mềm và phần cứng, Apple Watch dễ dàng phóng to, thu nhỏ và di chuyển giữa các biểu tượng một cách nhanh chóng, hiệu quả.

new-apple-watch

Trên điện thoại hay máy tính bảng, người dùng đã quen thuộc với việc chạm hai ngón tay để phóng to, thu nhỏ hình ảnh. Tuy nhiên việc mang thao tác này lên đồng hồ thông minh sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới trải nghiệm do thiết bị có màn hình nhỏ. Apple Watch được trang bị vòng xoay kỹ thuật số Digital Crown ở cạnh bên cho phép "zoom" mà không cần chạm vào màn hình.

Apple-Watch-2014(1)

Không giống như Android Wear, người dùng Apple Watch có thể trả lời cuộc gọi ngay trên thiết bị mà không cần tới iPhone . Tuy vậy trước Apple Watch đã có những đồng hồ thông minh khác (không chạy Android Wear) hỗ trợ tính năng này chẳng hạn Samsung Galaxy Gear.

nghe-goi-tren-dong-ho-thong-minh

Tích hợp sâu tính năng theo dõi sức khỏe vào iOS 8 và Apple Watch giúp khách hàng theo dõi thuận tiện các hoạt động thể chất. Đồng hồ thông minh của Apple sẽ ghi lại các hoạt động, nhịp tim từ đó đưa ra nhắc nhở cho người dùng nhằm nâng cao sức khỏe.

do-nhip-tim-tren-iphone-6

Apple Watch là đồng hồ thông minh đầu tiên sử dụng công nghệ Tapic cho phép truyền tải các thông điệp cá nhân. Người dùng có thể vẽ trên Apple Watch của mình để gửi đi lời nhắn đến thiết bị của người thân.

apple-wattches_gui-tin-nhan

Việc gõ văn bản trên một thiết bị màn hình nhỏ như đồng hồ thông minh không phải là ý tưởng hay. Chính vì vậy Apple đã hướng đến trao đổi thông tin bằng các biểu tượng vui. Người dùng có thể tùy biến và gửi thông điệp này đến iPhone hay Apple Watch khác từ đồng hồ của mình.

Apple Watch tích hợp đầy đủ tính năng thanh toán Apple Pay như trên bộ đôi iPhone 6. Công ty Cupertino cho biết, thiết bị đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật và người dùng hoàn toàn có thể dùng Apple Watch để thanh toán nhanh chóng tại các chuỗi bán lẻ thay vì dùng tiền mặt hay quẹt thẻ.

thanh-toan-tren-apple-watch


Các bài viết mới hơn
Các bài viết cũ hơn

 Nhận xét, đóng góp cho bài viết ( 1)

hung | 5 trên 5 Sao!
12/09/2014

nhiều đồ chơi quá, gom lúa thôi nào>>>>
Viết nhận xét
Tên của bạn:


Nhận xét: Chú ý: Mã HTML sẽ không được hỗ trợ!

Cho điểm: Không tốt            Tốt

Nhập mã xác nhận vào ô phía đưới: