Từ điển Anh-Việt cho Blackberry

Cài đặt từ điển anh-việt, việt-anh BBdict cho Blackberry. Hướng dẫn cơ bản cách cài phần mềm kèm theo hình ảnh minh họa chi tiết. Download phần mềm BBdict và sử dụng miễn phí.

Từ điển Anh-Việt cho Blackberry

Với 1 thiết bị smartphone thì từ điển là 1 ứng dụng không thể không nhắc tới . 2 bộ từ điển quen thuộc nhất với Blackberry là :
BBDict : Từ điển Anh Việt / Việt Anh - cài vào bộ nhớ trong
MSdict : Từ điển Anh - Anh gồm nhiều bộ từ điển con , dữ liệu được cài vào bộ nhớ ngoài , rất tiện .

Cài đặt BBDict :

Để cài đặt BBDict , bạn cần thao tác 2 phần : 1 là cài chương trình chính và 2 là chuyển dữ liệu từ file trên máy tính vào bộ nhớ trong của máy .

Bước 1:
Cài chương trình chính

Bạn download file cài đặt tại địa chỉ http://www.vienthongnam.com/soft_bb/BBDict.rar

Bạn download về , bung nén và cài đặt bình thường . Nếu chưa biết cách cài đặt , bạn tham khảo trước tại bài viêt sau:

Cách cài phần mềm cho Blackberry


Sau khi cài đặt thành công , bạn sẽ có icon củaTừ điển BBDict trên Blackberry của bạn
Bạn mở chương trình , giao diện củaTừ điển  BBDict sẽ như sau :Bạn hãy tra thử 1 từ nào đó , ví dụ "Hello" , bạn sẽ thấy chương trình báo lỗi như sau :Lý do là bởi vì bạn mới chỉ cài phần "vỏ" của BBDict , chưa có dữ liệu cho từ điển , giống như bạn mới chỉ có trang bìa của từ điển mà thôi, chưa có những trang nội dụng .
Bạn phải tiến hành cài nội dung cho từ điển trước khi có thể sử dụng.

Bước 2: Cài chương dữ liệu
Chú ý là bạn vẫn để chương trình BBDict chạy trên điện thoại mà không tắt đi trong quá trình cài nội dung , chương trình hỏi gì cũng chọn YES nhé.

Bạn download file dữ liệu choTừ điển  BBDict tại địa chỉ sau : http://www.vienthongnam.com/soft_bb/BBDict_Data.rar

Bạn bung nén file ra sẽ thấy nội dung như sau :Trong đó , BBDict.exe là chương trình chính để truyền data , anh-viet-2.4.2.rar là file dữ liệu Anh - Việt , viet-anh-2.4.2.rar là file dữ liệu Việt  - Anh

Bước tiếp theo bạn bung nén file dữ liệu bạn muốn cài đặt , ví dụ bạn chỉ muốn cái đặt từ điển Anh - Việt thì bạn bung file anh-viet-2.4.2.rar . Bạn chạy chương trình BBDict.exe , sau đó bấm vào nút Browse file , tìm tới file dictd_anh-viet.ifo trong mục đã bung ra như hình sau :

Bạn chọn Open , sau đó bấm nút Send

Chương trình sẽ nén file và sẽ có hộp thoại như sau :Bạn chon Yes để bắt đầu truyền dữ liệu . Trong quá trình truyền dữ liệu bạn sẽ thấy chương trình có giao diện như sau:Bạn để ý mục status sẽ hiển thị % công việc đã hoàn thành . Khi status báo 100% và biến mất thì chương trình đã chuyển data thành công. Bạn có thể bắt đầu tra từ điển trên Blackberry của bạn.

Và đây là 1 kết quả minh họaBạn làm tương tự Nếu muốn cài từ điển Việt - Anh

-Cc lỗi thường gặp khi truyền phần data cho my:

Nhiều bạn thắc mắc l gặp lỗi khi bấm nt SEND để truyền dữ liệu, nếu gặp tnh huống ny, bạn hy kiểm tra lại chnh xc cc thông số sau:

+ kiểm tra lại bộ nhớ cn trống trên bộ nhớ blackberry của bạn: Menu >> Options >> Status . Nếu bộ nhớ trống ( Free File) của bạn cn qu nhỏ ( <10M ) th bạn nên xa bớt cc chương trnh để tăng bộ nhớ trống cho my trước khi tiếp tục

+ Kiểm tra lại permission cửa chương trnh :  Menu >> Options >> Applications >> BBDict >> Bấm Menu >> chọn Edit Permission >> Chuyển tất cả cc option trong đ sang Allow>> Bấm menu để Save lại

+ Chắc chắn lại l chương trnh BBDict đang được mở trên Blackberry khi bạn bấm nt send, bạn cũng để l khi cắm cable vo my tnh, nếu chương trnh c hỏi g th cũng tick vo ô allow, yes. Bởi v ty theo permission tức l phần bảo mật của my đang hỏi bạn c cho php truyền dữ liệu giữa PC v BB hay không, nếu bạn không cho php (không tick v chọn yes ) th đương nhiên sẽ bị fail khi gửi dữ liệu.

+Thử lm trên một my tnh khc, tốt nhất l lm trên windows Xp v windows vista hoặc windows 7 không tương thch tốt.

+Nếu bạn đ chắc chắn kiểm tra kỹ cc phần trên m my vẫn bo lỗi th khả năng 90% l do bản ROM (OS) của bạn không thch hợp, trường hợp ny chỉ c giải php l bạn phải ci đặt 1 phiên bản OS khc rồi lm lại

Chc cc bạn thnh công


Các bài viết mới hơn
Các bài viết cũ hơn

 Nhận xét, đóng góp cho bài viết ( 71)

pham thanh | 5 trên 5 Sao!
18/07/2013

cam on ban nhieu nhe...chuc ban moi dieu may man va tot lanh vi su giup do nay
Dương Minh Trí | 5 trên 5 Sao!
14/07/2013

Hướng dẫn rất chi tiết , dể hiểu . Rất cám ơn bài viết hổ trợ
Quân nguyễn | 5 trên 5 Sao!
16/05/2013

Bài viết quá chi tiết và tâm lý, thank admin :)
Nguyen Duc Huy | 5 trên 5 Sao!
27/11/2012

Bai viet rat tot va huu ich cho minh nhung ban co the noi chi tiet hon khong
Nguyen Duc Huy | 1 trên 5 Sao!
27/11/2012

Kho lam minh khong biet lam thu di thu lai van khong
Viết nhận xét
Tên của bạn:


Nhận xét: Chú ý: Mã HTML sẽ không được hỗ trợ!

Cho điểm: Không tốt            Tốt

Nhập mã xác nhận vào ô phía đưới: