Bình thường việc vệ sinh điện thoại ít được ai để ý bởi nó không mấy quan trọng. Nhưng trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang rất khó lường trước hiện nay thì mọi người cần phải chú ý hơn về việc vệ sinh, sát khuẩn những đồ dùng hàng ngày và những đồ dùng chung.

Trong đó chiếc smartphone của bạn là vật dụng cần phải vệ sinh thường xuyên. Vì đây rất dễ làm vật trung gian lây truyền virus Corona nguy hiểm. Cách vệ sinh điện thoại để tránh virus corona rất dễ dàng, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây.

Cách vệ sinh smartphone để tránh virus corona

Khăn lau kính, được làm từ loại vải microfiber được sử dụng phổ biến trong bệnh viện. Loại vải này dễ lau chùi và có tính năng chống ẩm mốc rất tốt, đặc biệt loại vải này có khả năng kháng khuẩn rất tốt.

Chúng có khả năng loại bỏ 99% các loại vi khuẩn, so với những chất liệu vải thông thường khác có thể loại bỏ đến 30% vi khuẩn. Việc sử dụng vải Microfiber để vệ sinh smartphone sẽ giúp bạn có thể loại bỏ các vi khuẩn trên điện thoại của mình.

Sử dụng dung dịch cồn

cách rửa smartphone

Bạn có thể sử dụng dung dịch cồn 90 hoặc 70 độ để vệ sinh điện thoại của mình. Bạn có thể pha với nước theo tỉ lệ 40% cồn và 60% nước. Sau đó, nhúng một mảnh vải mềm hoặc vào dung dịch cồn đã pha và lau chùi nhẹ phần màn hình, nhớ đừng để khăn quá ướt nhé.

Tiếp theo sau khi đã lau bằng khăn có cồn, bạn hãy chờ một chút để màn hình khô. Với những vị trí như cổng sạc, mic, loa thoại, bạn hãy lau chùi bằng tăm bông.

Rửa ốp lưng thường xuyên

ve sinh smartphone corona

Ốp lưng là một phụ kiện không thể thiếu khi sử dụng smartphone. Nhưng đa số người dùng đều không quan tâm việc vệ sinh ốp lưng trong khi đây là chỗ có thể bám rất nhiều vi khuẩn. Để vệ sinh ốp lưng bạn chỉ cần thấm bông hoặc miếng vải vào dung dịch cồn sau đó lau từ trong ra ngoài ốp lưng.