Cách cài hình ảnh, nhạc chuông cho dòng BlackBerry không có Media.

Hướng dẫn cài đặt hình ảnh, nhạc chuông cho Blackberry không hỗ trợ Media. Hình ảnh minh họa chi tiết, đơn giản, thực hiện dễ dàng cho người mới lần đầu sử dụng Blackberry.

Cách cài hình ảnh, nhạc chuông cho dòng BlackBerry không có Media.

Bài biết này sẽ không có giá trị với các bạn đang sử dụng 1 máy BlackBerry (BB) với phiên bản hệ điều hành (OS )4.2 có hỗ trợ Media. Tuy nhiên với các bạn đang sử dụng BB 7100, 72xx với OS 4.1.x.x thì việc đặt 1 bài nhạc chuông hay, độc đáo hoặc 1 bức ảnh làm wallpaper là việc hơi khó với những ai chưa biết.


Những phần mềm cần có:
-
Blackberry Desktop Manager 4.1 trở lên (có hỗ trợ Media transfer)
- Blackberry Device Simulator V4.2.x, trong đó 4.2 tương đương máy ảo 8100, 4.2.1 ~ 8700-7130-8800, 4.2.2 ~8300.... bạn cần có sự kiễn nhẫn khi download, và nên chọn 4.2 (8100) để có dung lượng file bé nhất)

Các bước thực hiện:
- Cài đặt BlackBerry Device Simulators. Trong các ví dụ sắp tới, coi như tôi đã download và cài đặt Device Simulator 4.2.1.74 (8800-T-MobileUS). Thư mục được cài đặt lúc này là
C:Program FilesResearch In MotionBlackBerry Device Simulators 4.2.14.2.1.74 (8800-T-MobileUS) và file gọi máy ảo chạy là 8800-T-MobileUS.bat trong thư mục trên.
- Cắm BB của bạn vào PC, chạy Desktop Manager và thực hiện custom backup. bạn cần lưu lại Content Store

Làm theo hướng dẫn, sau đó chọn Menu [File] -> Save as
- Ngắt BB của bạn ra khỏi PC
- Gọi máy ảo chạy (chạy file 8800-T-MobileUS.bat). Đợi khi máy ảo khởi động xong, tạo kết nối USB cho máy ảo

- Chạy BB Desktop manager, có thể bỏ qua các bước sync với máy ảo. Sau đó Restore Content Store từ File mà bạn vừa lưu ở trên vào máy ảo.
- Chạy Media Manager, và chuyển các file nhạc chuông, hình ảnh vào máy ảo. Những điều cần lưu ý ở bước này: Nhạc chuông và hình ảnh phải để ở folder tương ứng tại
Device Memory (Pictures và Ringtones). Các định dạng ảnh được chấp nhận gồm JPG và GIF, các định dạng âm thanh được chấp nhận với 71xx là .mid và .adp (sẽ có bài viết khác về định dạng .adp). Kích thước File không qua 498kb, và đừng nên chuyển quá nhiều sẽ bị đầy bộ nhớ cho máy (thật)
- Sau khi chuyển nhạc và ảnh xong, tiền hành Custom Backup tương tụ như bước 2, nhưng làm đối với máy ảo.
- Ngắt kết nối USB với máy ảo, cắm BB thật vào và tiến hành restore từ file backup bạn vừa tạo ra ở bước trên

Về hình ảnh, bạn nên chú ý resize hoặc cắt gọt ảnh của bạn sao cho vừa với size của màn hình, và nên save ở chế độ nén cao để giảm dung lượng. Một bức ảnh để ở chế độ nén cao có thể làm bạn không hài lòng nếu xem trên desktop, nhưng nếu xem trên BB hoàn toàn chấp nhận được.
Các kích thước màn hình gồm 240x260 (71xx) và 240x160(72xx).

Về âm thanh, các máy dòng 72xx không hỗ trợ âm thanh thực và polyphonic, chỉ nghe được file midi chuẩn monophonic. Các mày dòng 71xx nghe được polyphonic midi (Đa âm) và âm thanh thực .adp. Để có file .adp, bạn có thể convert từ 1 file mp3 bất kỳ. tuy nhiên nên cắt bớt độ dài.
Đầu tiên, bạn dùng một Audio Manager nào đó để cắt gọt và chuyển 1 bài hát, đoạn nhạc yêu thích từ các chuẩn khác (mp3, wma...) sang wave. Ở đây tôi dùng Blaze Media vì khá chi tiết. Ngoài blaze còn khá nhiều chương trình khách convert to .wav, bạn có thể tự tìm trên net.

Chú ý: Khi save as .wav, bạn bắt buộc phải lưu ở 1 chanel(mono)/8bit/16KHz
Tiếp đó bạn dùng okiadpcmplayer để convert file .wav sang .adp, thực hiện như sau:
- Chạy okiadpcmplayer
- Nhấn
[open], và mở file wav mà bạn vừa tạo ra. Chỉ mở, không play
- Nhấn
[dump], một file .adp cùng tên sẽ được tạo ra và save cùng folder với file .wav
- Đừng quên dùng lượng file .adp không được quá 498KB. nếu vượt quá, bạn phải cắt ngắn độ dài file .wav nguồn và thực hiện dump lại.

Các bài viết mới hơn
Các bài viết cũ hơn

 Nhận xét, đóng góp cho bài viết ( 1)

leduy | 5 trên 5 Sao!
05/07/2010

bac oi em lam het oi sao luc chay media manager lai khong install bac
Viết nhận xét
Tên của bạn:


Nhận xét: Chú ý: Mã HTML sẽ không được hỗ trợ!

Cho điểm: Không tốt            Tốt

Nhập mã xác nhận vào ô phía đưới:  • Blackberry & Smartphone